Hoạt động

Hướng dẫn sắc thuốc tại nhà đúng cách
Phương pháp nấu thuốc bắc bằng ấm điện tại nhà thật đơn giản mà bất cứ ai cũng sở hữu thể thực hành được. Sau đây nhà thuốc Đông Y Gia Bảo xin hướng dẫn các bạn....

 Đối với bệnh nhân khi dùng thuốc luôn mong muốn hết bệnh nhanh, nhưng để điều trị bệnh hiệu quả thì bạn phải hiểu rõ cách dùng thuốc. Đặc biệt đối với dạng thuốc thang của Đông Y, bệnh nhân thường chỉ biết cách nấu 3 chén nước còn 1 chén nhưng nấu như thế nào và nấu với lửa lớn hay nhỏ thì ít ai chú ý. Cũng vì vậy, một số hoạt chất quan trọng trong điều trị đã bị phân hủy hoặc chưa hòa tan trong nước do chúng ta nấu không đúng phương pháp. Qua bài viết này, nhà thuốc Đông Y Gia Bảo chia sẻ với các bạn cách sắc thuốc thang hiệu quả nhất.

Cũng giống như Tây Y, thuốc thang của Đông Y cũng phân loại theo công dụng của thang thuốc và mỗi loại sẽ có cách sắc thuốc khác nhau, sau đây xin mới quý khách cùng tìm hiểu hai phương pháp sắc thuốc phổ biến sau:

+ Sắc thang thuốc bổ:

 

Cách sắc thuốc bổ tại nhà hiệu quả


+ Chuẩn bị:

- Nguyên liệu: một thang thuốc bổ

- Dụng cụ: ấm đất sắc thuốc, chén sứ

Cách sắc thuốc:

- Cho thuốc vào ấm,thêm khoảng 600ml nước (3 chén) đậy kín nắp.Nấu với lửa lớn (vũ hỏa) đến khi nước sôi

- Tiếp tục dùng lửa nhỏ nấu trong 30-40 phút đến khi còn khoảng 200ml nước (1 chén). Chắt lấy nước thuốc

- Sau đó, thêm 300ml nước (2 chén) vào bã thuốc nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút khi còn khoảng 150ml nước (hơn 1 chén). Chắt lấy nước thuốc.

- Hòa nước thuốc của hai lần sắc, cô lại bằng lửa nhỏ còn lại 300ml (khoảng 2 chén).

- Lưu ý nên uống thuốc lúc ấm.

 

Nên uống thuốc khi còn ấm sẽ tốt cho sức khỏe


 + Sắc thang thuốc giải cảm:

Chuẩn bị như ở trên

Cách sắc thuốc giải cảm:

- Cho dược liệu vào ấm thuốc và thêm 600ml nước (3 chén nước). Đậy kín nắp ấm.Nấu với lửa lớn đến khi còn 200ml nước (1 chén nước)

- Hạ lửa nhỏ, nấu tiếp 15 phút. Chắt lấy nước thuốc

- Bạn nên uống thuốc lúc còn nóng sau đó ăn một chén cháo nóng.

Hãy dùng cháo nóng sau khi uống thuốc các bạn nhé


 ► Lưu ý cần biết khi sắc thuốc

- Thuốc chứa tinh dầu nên sắc sau, bỏ vào lúc nước sôi và sắc nhanh

- Thuốc dạng phiến hay rễ, củ cứng nên sắc lâu với lửa nhỏ

- Thuốc dạng bột nên bỏ vào túi vải rồi hãy sắc.

Mong rằng qua bài viết này, các bạn hiểu rõ hơn về thuốc thang và cách sắc tốt nhất cho loại thuốc bạn đang điều trị. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, các bạn hãy liên lạc với nhà thuốc,chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn qua số hottline: 04. 666 288 44

 

 

 

 

Góc tri ân

  • Cách làm mát gan giải độc nhanh chóng sau dịp Tết

    Tết là giai đoạn chúng ta được nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả, nhưng đối với lá gan đây lại là thời gian phải hoạt động hết công suất. Vì thường vào dịp tết cơ thể chúng ta phải tiếp nhận một lượng lớn thức ăn nhiều đạm và chất béo, uống nhiều thức uống có gas và cồn… Vậy đâu là cách làm mát gan giải độc hiệu quả và nhanh chóng sau dịp tết để giúp lá gan của bạn khỏe mạnh trở lại?

    Đọc tiếp

  • Những câu hỏi thường gặp về mua bán thuốc tại Đông Y Gia Bảo

    Đọc tiếp

  • SƠ LƯỢC VỀ BÁT PHÁP TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH THEO ĐÔNG Y

    Đọc tiếp

  • Chữa bệnh dạ dày hiệu quả tại nhà thuốc Đông Y Gia Bảo

    Đọc tiếp

Đông y Gia Bảo Media's

JW Player goes here

Đối tác

Thống kê truy cập

  • Đang online: 2
  • Thống kê tuần: 115
  • Thống kê tháng: 708
  • Tổng: 69807